Hấp thịt gà mà thêm nguyên liệu này thì đảm bảo ngon lạ hết nấc, ăn nguyên con không chán!

Các bước làm
  • 1. Sơ chế các nguyên liệu
  • 2. Hấp thịt gà
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt gà 1/2 hoặc nguyên con
  • 2. Rau củ 100gr lá chanh, 1-2 củ gừng, 3-4 nhánh sả
  • 3. Rượu trắng 150ml
  • 4. Gia vị Muối hạt, hạt tiêu

Hấp hoặc luộc thịt gà đều là những cách chế biến rất quen thuộc với chúng ta rồi. Tuy nhiên nếu chị em chưa từng thử hấp thịt gà cùng muối hạt thì phí quá đi! Muối hạt mua đâu cũng có, lại rẻ vô cùng mà có thể khiến thịt gà ngon ngọt hết nấc.

 - Ảnh 1.

Thịt gà hấp muối nè

Cách làm thịt gà hấp muối

1

Sơ chế các nguyên liệu

Chị em hãy mua thịt gà được sơ chế sẵn để đỡ mất nhiều công nhặt lông và làm sạch nha. Sau khi mua về, bạn dùng muối hạt chà kỹ các mặt thịt, tráng với nước rồi tiếp tục rửa bằng rượu trắng và tráng lại 1 lần nữa là thịt gà sạch tinh tươm, không còn mùi tanh hay chất bẩn.

Sả đập dập, cắt khúc. Lá chanh rửa sạch, 1 nửa để nguyên, 1 nửa thái sợi nhỏ. Gừng nạo vỏ, cắt lát.

2

Hấp thịt gà

Bạn cho vào bụng gà 1/2 phần sả đã cắt khúc, phần lá chanh để nguyên chưa cắt, phần sả gừng cắt lát. Xoa 1 lớp hạt tiêu xay và phần lá chanh thái nhỏ đều lên da gà.

 - Ảnh 4.

Nhồi lá chanh, sả, gừng vào bụng gà nè

Tiếp theo, lót 1 lớp giấy bạc vào lòng nồi, rắc 1 lớp muối hạt dày khoảng 1-1.5 cm rồi xếp sả vào. Đặt phần thịt gà đã nhồi gừng – sả – lá chanh vào và hấp khoảng 40 phút trên lửa vừa. Trong quá trình hấp, bạn không nên không mở vung nhiều để tránh làm bay hơi nóng khiến gà chín không đều.

 - Ảnh 5.

Làm thế này rồi cho gà vào hấp là xong!

Lưu ý: Tuyệt đối không nên cho nước vào nồi khi làm món gà hấp muối. Thay vì dùng xửng hấp, chị em nên dùng nồi đất hoặc nồi gang thì món thịt gà hấp muối sẽ ngon hơn.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món gà hấp muối rồi đấy. Hấp xong, thịt gà chín mềm và ngọt thịt xuất sắc, ăn cả con không chán!

 - Ảnh 6.

Thành phẩm nè

Thông thường, mọi người sẽ nghĩ rằng thịt gà hấp muối phải “chén” ngay khi còn nóng mới ngon. Tuy nhiên, chị em có thể thử chặt gà làm đôi, 1 phần ăn ngay lúc nóng, 1 phần để vào tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng. Phần thịt gà săn chắc, da giòn, vẫn giữ được độ ngọt và mùi thơm của thịt, lá chanh và sả. Nói chung dù là ăn nóng hay ăn lạnh thì món gà hấp muối này vẫn cứ là “đỉnh của chóp” nha.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một cách hấp thịt gà ngon xuất sắc.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt gà hấp muối này nhé!

Nếu thấy nấu cơm kém ngon và tốn điện thì kiểm tra ngay bộ phận này của nồi cơm điệnNếu thấy nấu cơm kém ngon và tốn điện thì kiểm tra ngay bộ phận này của nồi cơm điện

GiadinhNet – Lõi nồi hay còn gọi là “mâm nhiệt” là bộ phận vô cùng quan trọng. Có vai trò tạo nhiệt chính cho nồi để nấu chín cơm với cấu tạo tương tự bếp điện.

Gặp miếng thịt này hãy ăn hoặc mua ngay, đó là miếng thịt ngon và bổ dưỡng mà rất ít người biết đếnGặp miếng thịt này hãy ăn hoặc mua ngay, đó là miếng thịt ngon và bổ dưỡng mà rất ít người biết đến

GiadinhNet – Rất hiếm khi bạn có thể mua được một miếng thịt như vậy. Vì thế, nếu thấy, hãy mua hoặc giữ lại ăn ngay!

Leave a Reply