Mẹ vụng nào cũng phải giữ bí kíp này vì sẽ có ngày phải dùng đến

Mẹo chữa thức ăn bị cháy khét cực kỳ đơn giản - Ảnh 1.

Sau khi phát hiện thức ăn bị cháy, bạn cần mang món ăn ra khỏi bếp và để nguội hoàn toàn. Nên dùng khăn sạch thấm nước rồi đậy lên trên nắp nồi hoặc chảo. Cách này sẽ giảm được mùi khói và khét bám vào thức ăn. Đồng thời giúp quá trình tái tạo thức ăn bị khét cũng dễ hơn.

Sau khi thức ăn nguội hẳn, bạn sẽ gạt bỏ phần bị cháy ra khỏi thức ăn. Tùy vào mỗi món sẽ có một cách xử lý thích hợp, cụ thể:

Với các món nướng: cách duy nhất là lấy kéo hoặc dao cắt bỏ phần bị cháy và ăn phần còn lại.

Với các món chiên: hãy nhanh tay gắp thức ăn cháy khét khỏi chảo và cắt bỏ phần cháy, đổ bỏ dầu, rửa chảo rồi thay dầu mới vào, sau đó mới tiến hành chiên tiếp thức ăn sau khi cắt bỏ phần cháy (nếu thức ăn chưa chín).

Với các món kho: nhanh chóng vớt những gì chưa bị cháy ra ngoài (nên chắt lọc, đừng tiếc của mà vớt cả phần bị cháy nhẹ). Thay nồi khác và kho lại.

Sau khi đã loại bỏ phần cháy, bạn sẽ có một số cách sau để làm mới thức ăn:

Cho thêm gia vị và nước sốt

Để món ăn không có mùi và đậm đà hương vị, vừa ăn. Sau khi đã xử lý xong phần bị cháy, bạn nên cho thêm gia vị và nêm nếm vừa ăn là được. Ưu tiên các loại gia vị như tiêu, ớt, …

Mẹo chữa thức ăn bị cháy khét cực kỳ đơn giản - Ảnh 10.

Bên cạnh đó, để ngon hơn bạn nên cho thêm một ít nước sốt, tùy theo món ăn mà cho nước sốt phù hợp. Chẳng hạn nếu là món cá chiên thì nên cho thêm nước sốt cà chua.

Còn riêng đối với món canh hoặc súp để làm mất mùi khét bạn nên cho thêm vào một ít thịt xông khói sẽ ngon hơn rất nhiều.

Nêm nếm gia vị tạo mùi để khử mùi khét

Mẹo chữa thức ăn bị cháy khét cực kỳ đơn giản - Ảnh 11.

Sau khi món ăn nấu lại đã được hoàn thành, để đảm bảo thực phẩm không có mùi cháy hoặc bị khét hay không bạn cần nếm thử. Nếu cần thiết có thể cho thêm một số gia vị để tạo mùi cho món ăn hấp dẫn hơn.

Ngoài ra có một số món ăn mà bạn không cần loại bỏ phần cháy.

Mẹo chữa thức ăn bị cháy khét cực kỳ đơn giản - Ảnh 8.

Một số thực phẩm có kết cấu chắc như cá, thịt, các loại củ… khi bị cháy bạn không cần cắt bỏ phần cháy mà nên dùng nước để rửa sạch những mảng cháy bám trên bề mặt. Sau đó có thể chế biến lại bình thường.

Lạ kì thứ quả miền quê nghèo tưởng bỏ đi giờ được săn lùng, kho cùng thịt thì cả nồi cơm bay biếnLạ kì thứ quả miền quê nghèo tưởng bỏ đi giờ được săn lùng, kho cùng thịt thì cả nồi cơm bay biến

GiadinhNet – Quả cọ sau khi ỏm để kho cá, kho thịt, nấu xôi, khi cho vào miệng có mùi thơm lạ, hơi ngái, vị ngậy, bùi, ngọt hấp dẫn.

Điểm khác biệt duy nhất khiến món ăn mất ngon dù cùng một tay nấuĐiểm khác biệt duy nhất khiến món ăn mất ngon dù cùng một tay nấu

GiadinhNet – Thái thịt đúng cách sẽ giúp món ăn của bạn trở nên ngon hơn.


Leave a Reply