Nhà có trẻ con đừng tiếc thời gian làm 2 công thức bim bim bí ngòi giòn rụm này, bé ăn hết veo trong một nốt nhạc

Những quả bí ngòi tươi xanh, mọng mượt và giàu dinh dưỡng sẽ trở thành món ăn vặt khoái khẩu cho con cùng các thành viên trong gia đình. Chỉ với 15 phút, bạn có thể hoàn thành món bim bim bí ngòi ròn giụm cho các bé nhà mình.

Công thức 1: Bí ngòi chips

Nguyên liệu cần có: 1 quả bí ngòi lớn, 2 thìa dầu ô liu, muối Kosher, 1 nhúm tiêu đen.

Thực hiện:

– Làm nóng lò ở 115 độ C.

– Rửa sạch bí, lau khô và cắt thành những lát tròn mỏng. Đặt các lát bí ngòi lên khăn giấy và thấm khô chúng. Mẹo nhỏ này giúp lấy đi hết phần nước dư thừa giúp cho bí ngòi khi nướng không bị nhũn.

– Xếp các lát bí ngòi lên khay nướng có lót giấy nến, các khoanh bí không chồng lên nhau. Xịt dầu ô liu bằng bình xịt hoặc quét đều dầu lên bề mặt các khoanh bí ngòi.

– Rắc muối khắp khay nướng. Không nên cho nhiều vì trong quá trình nướng các lát bí sẽ co lại, nếu bạn nêm nhiều chips sẽ bị mặn. Ngoài ra, rắc ít muối có thể tận dụng được vị ngọt tự nhiên của bí ngòi. Có thể rắc thêm một xíu tiêu (nếu muốn).

– Nướng trong lò với nhiệt độ 120 độ C khoảng 15 đến 20 phút đến khi những khoanh bí ngòi chuyển sang màu vàng nâu, không sũng nước và ráo giòn.

– Để nguội trước khi sử dụng. Bảo quản trong hộp kín không quá 3 ngày.

Công thức 2: Bí ngòi nướng phô mai parmesan

Nguyên liệu cần có: 2 quả bí ngòi, 1/4 chén dầu ô liu, phô mai parmesan bào sợi, bột tỏi, bột ớt, muối hạt, tiêu đen.

Thực hiện:

– Làm nóng lò ở 190 độ C.

– Rửa sạch bí ngòi, thái khoanh mỏng khoảng 5 mm. Thấm khô các khoanh bí bằng giấy ăn để loại bỏ nước thừa giúp tránh bị nhũn khi nướng.

– Trộn chung vào một bát nhỏ gồm muối, tiêu, bột tỏi, bột ớt và dầu ô liu. Đổ bí ngòi vào bát để ngấm gia vị hoặc bạn có thể quét lên từng khoanh bí.

– Xếp các khoanh bí nằm cạnh nhau lên khay nướng được lót giấy bạc hoặc giấy nến. Rắc phô mai parmesan bào lên.

– Nướng khoảng 15-20 phút đến khi vàng.

 - Ảnh 3.

Thêm vài giọt loại dầu này vào nấu cơm, nồi cơm thơm phức, dẻo quyện, vẹn nguyên dinh dưỡng, ngon như cơm NhậtThêm vài giọt loại dầu này vào nấu cơm, nồi cơm thơm phức, dẻo quyện, vẹn nguyên dinh dưỡng, ngon như cơm Nhật

GiadinhNet – Đây cũng chính là điều bí mật mà người Nhật đã dùng để nấu ra được những bát cơm ngon.

Trái chuối thâm đen tưởng vứt đi bỗng trở nên vàng tươi, ăn được luôn chỉ nhờ mẹo nhỏ cực dễ làm nhưng nhiều người không biếtTrái chuối thâm đen tưởng vứt đi bỗng trở nên vàng tươi, ăn được luôn chỉ nhờ mẹo nhỏ cực dễ làm nhưng nhiều người không biết

GiadinhNet – Mẹo vặt này chắc chắn sẽ giúp người nội trợ không lãng phí thức ăn trong gia đình.

Mẹ vụng nào cũng phải giữ bí kíp này vì sẽ có ngày phải dùng đếnMẹ vụng nào cũng phải giữ bí kíp này vì sẽ có ngày phải dùng đến

GiadinhNet – Vì sơ suất, sẽ có lúc bạn để thức ăn bị cháy. Đừng vội vàng bỏ đi, mẹo sau sẽ hữu ích cho bạn.

https://afamily.vn/nha-co-tre-con-dung-tiec-thoi-gian-lam-2-cong-thuc-bim-bim-bi-ngoi-gion-rum-nay-be-an-het-veo-trong-mot-not-nhac-20211217231258855.chn

Leave a Reply