Hành trình thăng trầm với nghề của đầu bếp Ryan Pham

Nhân dịp Tết Dương lịch, mời quý độc giả tìm hiểu những thăng trầm của nghề bếp qua câu chuyện của đầu bếp Ryan Pham.

Hành trình thăng trầm với nghề của đầu bếp Ryan Pham - Ảnh 1.

Đầu bếp Ryan Pham và câu chuyện đưa ẩm thực Việt vươn ra quốc tế

Đầu bếp Ryan Pham chia sẻ, anh đến với nghề bếp khá trễ so với các bạn bè đồng nghiệp. Tuy nhiên, niềm yêu thích khám phá hương vị và đam mê chế biến các món ăn là nguồn động lực giúp anh luôn quyết tâm học hỏi và trau dồi kỹ năng nghề mỗi ngày. Sau thời gian học tập và rèn luyện tại Việt Nam, anh quyết định sang Úc tiếp tục trải nghiệm với nghề bếp trong 5 năm để phát triển nhiều hơn.

Đầu bếp Ryan Pham luôn tự hào về nền ẩm thực Việt Nam và mong muốn thế giới biết đến hương vị món ăn quê nhà. Vì vậy trong thời gian ở Úc, anh đã tham gia nhiều hoạt động để quảng bá ẩm thực Việt đến bạn bè Quốc tế. Tại các chương trình nấu ăn ở nông trại trồng nho của Úc, anh Ryan đã làm những món ăn đặc trưng hương vị Việt như bánh xèo, chè chuối nướng, bò nướng lá lốt,… Bên cạnh đó, anh Ryan còn làm bánh Tét, củ kiệu và cắt tỉa rau củ quả khi tham gia các bữa tiệc, hội chợ Tết ở Melbourne.

Hành trình thăng trầm với nghề của đầu bếp Ryan Pham - Ảnh 2.

Đầu bếp Ryan Pham cùng các tác phẩm cắt tỉa hoa quả tại Melbourne

Nấu ăn với tâm thế thực khách là gia đình của mình

Với đầu bếp Ryan Pham, niềm vui của anh là khi thấy thực khách của mình được thưởng thức những món ăn ngon. Vì vậy trong những năm theo đuổi nghề bếp, anh luôn trăn trở tìm cách khám phá các loại nguyên liệu, hương vị để chế biến thêm nhiều món mới. Đây cũng chính là động lực giúp anh Ryan Pham tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân nhiều hơn, phát triển sự nghiệp tốt đẹp hơn để mang đến mọi người nhiều món ăn ngon hơn.

Hành trình thăng trầm với nghề của đầu bếp Ryan Pham - Ảnh 3.

Anh Ryan thấy vui vẻ khi được nấu ăn cho mọi người

Đồng thời, đầu bếp Ryan Pham chia sẻ bí quyết giúp anh nấu ăn ngon vì anh luôn mang tâm thế thực khách là người thân của mình khi bước vào bếp. Bên cạnh các công thức nấu ăn chuẩn xác, việc tạo ra một món ăn ngon còn cần người đầu bếp đặt để tâm tư mình vào khi chuẩn bị món ăn. Cùng một món ăn, cùng một công thức, người đầu bếp có để tâm sẽ luôn làm ra bữa tiệc ngon hơn. Đây cũng là lý do “không có món ngon nào ngon hơn cơm mẹ nấu”.

Đầu bếp Ryan Pham với màu sắc riêng biệt trong nghề bếp

Hiện tại, đầu bếp Ryan Pham đang là đầu bếp chính của các chương trình truyền hình về nấu ăn như VTC7, HTV9, VTV3, VTV8, VTV9, SCTV2,…Tại các chương trình này, khán giả luôn dễ dàng nhận biết anh Ryan vì anh mang một màu sắc rất riêng biệt. Các món ăn của anh là sự kết hợp phong cách truyền thống pha lẫn hiện đại, tạo ra các hương vị mới lạ. Khi thưởng thức, thực khách sẽ được mở ra một không gian với các hương vị độc đáo, cho khán giả những trải nghiệm khác biệt trong ẩm thực.

Hành trình thăng trầm với nghề của đầu bếp Ryan Pham - Ảnh 4.

Anh là một đầu bếp với phong cách khác biệt

Hôm nay nhân dịp Tết Dương lịch, đầu bếp Ryan Pham mong muốn giới thiệu đến mọi người một vài món ăn tham khảo cho bữa tiệc gia đình ngày đầu năm. Trong bữa tiệc này, anh Ryan lựa chọn các nguyên liệu chính đến từ Ireland như tôm Langoustine, cua Nâu và ốc Bulot. Với 3 nguyên liệu này, đầu bếp Ryan đã tạo nên các món ăn hoàn hảo với màu sắc tươi sáng, hài hòa trong năm mới. Đồng thời, anh Ryan Pham gửi lời chúc đến quý độc giả có một năm mới thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và tràn ngập may mắn.

Hành trình thăng trầm với nghề của đầu bếp Ryan Pham - Ảnh 5.

Một bữa ăn tràn đầy màu sắc do anh Ryan mang đến mọi người ngày đầu năm

Thông tin liên hệ Chef Ryan Pham:

Hotline: 076 999 99 23

Facebook: www.facebook.com/anhthy.phamvu

Fanpage: www.facebook.com/crpkitchen

Tik Tok: http://www.tiktok.com/@chef.ryan.pham

PV

Leave a Reply