Nhộn nhịp mở bán thêm nhiều đường bay quốc tế ngay ngày đầu năm

Nhộn nhịp mở bán thêm nhiều đường bay quốc tế ngay ngày đầu năm - Ảnh 1.

Các hãng bay bắt đầu khai thác bay quốc tế thường lệ trở lại đầu năm 2022 – Ảnh: Q.A

Khởi động mạng bay quốc tế, ngày 1-1-2022 Vietnam Airlines thông báo mở bán thêm nhiều đường bay thường lệ giữa Việt Nam đến Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Lào và Đài Loan (Trung Quốc).

Vietnam Airlines sẽ khai thác thường lệ trở lại các đường bay: Hà Nội – Seoul (Hàn Quốc) từ ngày 6-1 với tần suất 2 chuyến/tuần; Hà Nội, TP.HCM – Singapore từ ngày 12-1 với tần suất 1 chuyến/tuần/đường bay; TP.HCM – Bangkok (Thái Lan) từ ngày 8-1 với tần suất 2 chuyến/tuần; Hà Nội – Vientiane (Lào) từ ngày 9-1 với tần suất 2 chuyến/tuần; Hà Nội – Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) từ ngày 11-1 với tần suất 1 chuyến/tuần.

Trước đó, hãng đã chính thức mở bán các đường bay thường lệ tới Hoa Kỳ, Nhật Bản, Campuchia. Với việc đã chuẩn bị sẵn sàng để có thể khai thác các đường bay đi châu Âu, Úc trong tháng 1-2022 ngay khi cơ quan chức năng cho phép.

Sáng sớm nay 1-1, Vietjet Air chào đón chuyến bay quốc tế đầu tiên của năm mới khởi hành từ thủ đô Tokyo, Nhật Bản cùng 143 hành khách đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài.

Đường bay kết nối Tokyo và Hà Nội được Vietjet khai thác trở lại từ 1-1 trên các chuyến bay thường lệ với tần suất 1 chuyến/tuần và dự kiến sẽ tăng trong thời gian tới.

Vietjet cho biết, các đường bay quốc tế kết nối Hà Nội, TP.HCM với Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc cũng đã được công bố lịch bay trên hệ thống, và khai thác trở lại ngay những ngày đầu tiên của năm 2022.

Theo ông Đinh Việt Phương – giám đốc điều hành Vietjet, hãng sẵn sàng nguồn lực để khai thác trở lại tất cả các đường bay quốc tế thường lệ. Hàng không sẽ đi đầu khôi phục các hoạt động kinh tế, thương mại giữa Việt Nam với các nước, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân và du khách.

Giá vé chặng Hà Nội – Tokyo ngày 6-1 chiều đi 6,6 triệu đồng/vé, chiều về 9,8 triệu đồng (đã bao gồm thuế phí, chưa có hành lý ký gửi). Chặng Đài Bắc – Hà Nội ngày 8-1 giá vé 6,8 triệu đồng; chặng Đài Bắc – TP.HCM ngày 12-1 có giá vé 12,2 triệu đồng/vé.

Đảm bảo công tác phòng chống dịch với khách nhập cảnh trên các chuyến bay quốc tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, bắt đầu từ ngày 1-1-2022 sẽ lấy mẫu xét nghiệm nhanh đối với tất cả hành khách nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Nếu hành khách âm tính sẽ xử lý theo quy định nhập cảnh trong công văn số 10688 của Bộ Y tế. Hành khách dương tính sẽ cách ly theo quy định hiện hành.

Hiện tại, hành khách đã có thể mua vé các chuyến bay này trên website, phòng vé và đại lý chính thức của hãng. Tần suất khai thác sẽ được các hãng theo dõi sát và tăng lên theo tình hình thị trường, đặc biệt để đón trước nhu cầu đi lại dự báo sẽ tăng cao của du khách, công dân Việt Nam về nước dịp cao điểm Tết Nguyên đán tới đây.

Các hãng đề nghị hành khách theo dõi thông tin và đáp ứng đầy đủ yêu cầu nhập cảnh tại điểm đến theo quy định của các cơ quan chức năng trước khi mua vé, như các yêu cầu về hộ chiếu vắc xin, xét nghiệm âm tính, tình trạng tiêm chủng hoặc khỏi bệnh COVID-19, nơi lưu trú tại điểm đến, thời gian theo dõi sức khỏe…

Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways bắt đầu mở bán vé bay quốc tếVietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways bắt đầu mở bán vé bay quốc tế

TTO – 3 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways đã mở bán vé trên website và kênh đại lý với một số chặng bay quốc tế khởi hành vào tháng 1-2022.

Leave a Reply