Để trải nghiệm năm Dần, khách sạn thiết kế phòng nhìn thẳng vào chuồng hổ

Để trải nghiệm năm Dần, khách sạn thiết kế phòng nhìn thẳng vào chuồng hổ - Ảnh 1.

Các phòng ngủ được thiết kế xây sát xung quanh chuồng hổ trong công viên, chỉ ngăn cách với nhau bằng một bức tường kính lớn – Ảnh cắt từ clip.

Để chào đón năm mới Nhâm Dần 2022, khách sạn Sendi Tribe Treehouse, bên trong khuôn viên công viên hoang dã Nantong Forest, thuộc tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc, lên kế hoạch giúp khách thuê có những trải nghiệm độc đáo liên quan đến linh vật của năm là con hổ. Một trong những trải nghiệm đó là “ngủ cùng hổ”.

Các phòng ngủ được thiết kế xây sát xung quanh chuồng hổ trong công viên, chỉ ngăn cách với nhau bằng một bức tường kính lớn. Điều này cho phép du khách nhìn thấy trọn vẹn những con hổ ngay khi đang nằm ngủ, hoặc ăn ở căn phòng phía bên này.

Theo quảng cáo của khách sạn, các bức tường sử dụng kính cường lực, chống cháy nổ đặc biệt an toàn với khách thuê.

Mặc dù chưa chính thức mở bán phòng nhưng khách sạn Sendi Tribe Treehouse đã bị người dân và các tổ chức bảo vệ động vật nước này lên án với thiết kế độc dị của mình.

Để trải nghiệm năm Dần, khách sạn thiết kế phòng nhìn thẳng vào chuồng hổ - Ảnh 2.

Những con hổ trắng tại công viên hoang dã Nantong Forest vào tháng 8-2020

Ngay khi những bức ảnh và đoạn video ngắn về khung cảnh phòng được công bố hôm 20-1, khách sạn đã gây ra những lo ngại về an toàn và chỉ trích từ phía người dân liên quan đến việc trục lợi từ động vật.

Điều này buộc phòng văn hóa và du lịch địa phương phải đánh giá lại “dự án đặc biệt” này, xem liệu có phù hợp để cấp phép kinh doanh hay không, mặc dù trước đó dự án đã được chính quyền phê duyệt xây dựng, theo South China Morning Post.

Không chỉ lên án khách sạn mà nhiều người dân bình luận trên các trang mạng xứ Trung rằng họ không dám thuê phòng này: “Làm sao mà ngủ cho nổi khi có một con mãnh thú đi đi lại lại ngay bên cạnh?”. “Vừa ngủ vừa lo kính vỡ”.

Công viên hoang dã Nantong Forest cũng đã có một nhà hàng theo chủ đề hổ tương tự được xây dựng nhiều năm trước. Thực khách có thể nhìn thấy hổ trong khi ăn uống ở đây.

Những mánh lới quảng cáo như thế này tại các điểm du lịch không phải là hiếm ở Trung Quốc. Một khách sạn ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang cũng bị lên án mạnh mẽ khi xây phòng và nhà hàng xung quanh chuồng nuôi gấu Bắc Cực vào tháng 3 năm ngoái.

Hổ biến hóa ra sao trong hơn 2.000 năm mỹ thuật Việt?Hổ biến hóa ra sao trong hơn 2.000 năm mỹ thuật Việt?

TTO – Có lúc tạo hình hổ trong mỹ thuật Việt thể hiện sự khỏe khoắn, uy dũng hoặc đáng sợ, nhưng có những giai đoạn con hổ được tạo hình hiền lành, gần gũi tựa một con thú nuôi trong nhà, gây ngạc nhiên cho người xem.

Leave a Reply