Bất chấp nắng nóng gay gắt, giới trẻ khoe dáng check-in sen hồ Tây nở rộ

Bất chấp nắng nóng gay gắt, giới trẻ khoe dáng check-in sen hồ Tây nở rộ - Ảnh 1.

Bạn trẻ lựa chọn trang phục dân tộc Tày để lưu lại khoảnh khắc đẹp tại đầm sen hồ Tây

Những ngày tháng 6, miền Bắc liên tục đón các đợt nắng nóng gay gắt. Đây cũng là thời điểm hai bên đường sen Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) được nhuộm sắc xanh tươi mát, mùi hương sen níu kéo những người qua đường.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, dù nền nhiệt ngoài trời khá cao, có lúc đạt gần 40 độ C, thế nhưng nhiều ngày qua, đông đảo bạn trẻ, du khách thập phương yêu sen hồ Tây vẫn đổ về đây để thưởng thức sen và lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất.

Đến Hà Nội du lịch một tuần, chị Trần Ngọc Tuyết (quê Nha Trang) cho biết: “Bạn bè nhắc mình đến Hà Nội mùa hè là chắc chắn phải ghé thăm sen hồ Tây. Những ngày gần đây thời tiết rất oi bức, ra đường lúc này rất dễ sốc nhiệt, mấy ngày tới thì lại có khả năng mưa nhiều. Nên dù đúng ngày nắng nóng mình vẫn cố gắng đến đây, để không bỏ lỡ những khoảnh khắc tuyệt đẹp của mùa hè Hà Nội”.

Các hồ sen tại đường sen hồ Tây đã bắt đầu mở cửa đón khách từ những ngày đầu tháng 6. Hiện tại, sen hồ Tây đang vào chính vụ, nở to và đẹp.

Bất chấp nắng nóng gay gắt, giới trẻ khoe dáng check-in sen hồ Tây nở rộ - Ảnh 2.

Du khách Vương Thị Phương Linh (quê Bình Phước, bìa phải ảnh) cùng các đồng nghiệp diện áo dài trắng check-in giữa đầm sen hồ Tây. Phương Linh cho biết: “Mình cùng nhóm bạn đến Hà Nội du lịch, được biết đầm sen hồ Tây là điểm đến rất đẹp và thơ mộng. Đến đây quả thật không sai, mình thấy sen ở hồ Tây đẹp hơn sen ở Bình Phước quê mình rất nhiều về cả màu sắc và kích thước. Chúng mình đã chụp được rất nhiều ảnh”

Bất chấp nắng nóng gay gắt, giới trẻ khoe dáng check-in sen hồ Tây nở rộ - Ảnh 3.

Áo dài, trang phục dân tộc, áo yếm… là những trang phục được các bạn trẻ lựa chọn mặc để chụp ảnh cùng sen hồ Tây

Bất chấp nắng nóng gay gắt, giới trẻ khoe dáng check-in sen hồ Tây nở rộ - Ảnh 4.

Sáng sớm và sau 15h là thời điểm nhiều người lựa chọn để đến chụp ảnh lưu niệm nhất

Giá vào cửa các hồ sen là 50.000 đồng/lượt. Các chủ vườn cung cấp các dịch vụ thuê trang phục, hoa sen, thợ chụp ảnh.

Anh Đỗ Minh Thắng, một tay máy chụp tại đầm sen hồ Tây nhiều năm, cho biết cứ đến đầu tháng 6, sen bắt đầu có nụ, nhiều lá xanh là các anh em chụp ảnh bắt đầu ra đây làm, đội chụp của anh Thắng có khoảng 30 người.

“Chi phí chụp ảnh có nhiều giá, nếu kèm dịch vụ make-up, trang phục, thợ ảnh sẽ khoảng từ 500.000 – 700.000 đồng, tùy theo nhu cầu khách muốn chụp nhiều hình hay ít hình. Các gói chụp cổ trang, êkip đông thì từ 1,5 – 2 triệu” – anh Thắng nói.

Bất chấp nắng nóng gay gắt, giới trẻ khoe dáng check-in sen hồ Tây nở rộ - Ảnh 5.

Không gian hồ sen được dàn dựng nhiều tiểu cảnh để khách tham quan có nhiều góc chụp đẹp nhất

Bất chấp nắng nóng gay gắt, giới trẻ khoe dáng check-in sen hồ Tây nở rộ - Ảnh 6.

Bạn trẻ chụp phong cách cổ trang với tạo hình cầu kỳ từ trang phục đến bối cảnh

Bất chấp nắng nóng gay gắt, giới trẻ khoe dáng check-in sen hồ Tây nở rộ - Ảnh 7.

Đi chụp theo nhóm, chi phí chụp ảnh, thuê đồ sẽ rẻ hơn

Bất chấp nắng nóng gay gắt, giới trẻ khoe dáng check-in sen hồ Tây nở rộ - Ảnh 8.

Cô Phạm Kim Thảo (52 tuổi, quận Cầu Giấy) lựa chọn hóa thân thành cô Tấm để lưu lại những khoảnh khắc tươi trẻ với mùa sen hồ Tây

Bất chấp nắng nóng gay gắt, giới trẻ khoe dáng check-in sen hồ Tây nở rộ - Ảnh 9.

Vợ chồng ông Lê Quốc Hùng (65 tuổi, quận Hà Đông) chụp ảnh lưu niệm tại đầm sen hồ Tây. Ông Hùng cho biết: “Hằng năm chúng tôi đều đến đây chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc trẻ đẹp của hai vợ chồng. Hôm nay dù thời tiết có oi bức, nhưng chúng tôi cũng tranh thủ và chụp được rất nhiều ảnh đẹp. Những bức ảnh này để làm kỷ niệm, để cho các con của chúng tôi xem”

Người cuối cùng làm nghề ướp trà senNgười cuối cùng làm nghề ướp trà sen

TT – Khác với những vụ sen trước có hơn 10 hộ gia đình làm nghề ướp trà, mùa sen năm nay ở P.Quảng An (Q.Tây Hồ, Hà Nội) chỉ một hộ dân còn lưu luyến với cái nghề đưa hương sen vào chè Tân Cương (Thái Nguyên).

Leave a Reply