Cách làm món cua sốt ớt cay ngon đúng kiểu Singapore

Nguyên liệu:

– 2 con cua biển

– 1 quả trứng gà

– Hành tím xay nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, gừng, ớt

– 105g bột năng

– Rượu hoa tiêu

– Tương hột ớt

– Bột nêm gà, tương cà, tương ớt

– 150ml dầu ăn

– Gia vị: Đường, muối, tiêu xay, bột ngọt

Cách làm:

– Đầu tiên, bạn phải tiến hành làm sạch cua. Bạn rửa cua qua nước sạch, cắt bỏ đi yếm và mai cua sau đó cắt cua ra làm đôi. Bạn thu lại phần gạch cua để vào 1 chén riêng, còn mai cua thì chà xát bằng cọ cho sạch hết bùn đất bám bên ngoài.

Cách làm món cua sốt ớt cay ngon đúng kiểu Singapore - Ảnh 1.

– Chuẩn bị 100g bột năng rồi nhúng toàn bộ cua đã được sơ chế trước đó qua lớp bột năng. Sau đó, bạn lấy ít bột năng để rắc lên mặt trong của mai cua.

– Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 cái chảo, đổ vào 100ml dầu ăn rồi bật bếp lửa vừa. Khi thấy dầu nóng thì bạn lần lượt cho hết phần cua đã tẩm qua lớp bột năng vào trong chảo để chiên. Đợi khoảng 30-40 giây thì lập tức vớt cua ra.

Cách làm món cua sốt ớt cay ngon đúng kiểu Singapore - Ảnh 2.

– Cho vào tô 2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tương hột ớt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột nêm gà và 2 muỗng cà phê rượu hoa tiêu. Sau đó, bạn trộn đều sao cho hỗn hợp hoàn toàn tan hết gia vị.

Cách làm món cua sốt ớt cay ngon đúng kiểu Singapore - Ảnh 3.

– Bạn bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi khi dầu nóng thì bắt đầu phi tỏi, hành tím băm nhuyễn và gừng xắt nhỏ, bạn đảo đều tay cho đến khi dậy mùi thơm.

– Tiếp đến, toàn bộ gạch cua đã lấy ra từ trước bạn đem cho vào trong chảo, xào đều tay, rồi cho thêm 5 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh tương cà và 200ml nước. Lúc này, bạn nhớ khuấy đều tay để gia vị được hòa tan vào phần gạch cua nhé!

– Khi thấy hỗn hợp bắt đầu sôi thì bạn cho vào chảo 1 muỗng canh ớt hiểm băm cùng phần sốt gia vị vừa chuẩn bị ở bước 3, đảo đều tay rồi cho tiếp cua đã chiên vào. Bạn bật bếp lửa vừa rồi xào tiếp cho đến khi gia vị của sốt ướp thấm đều lên bề mặt cua.

Cách làm món cua sốt ớt cay ngon đúng kiểu Singapore - Ảnh 4.

– Bạn tiếp tục hòa tan 5g bột năng còn lại vào 100ml nước rồi đổ hỗn hợp vào trong chảo cua. Sau đó bạn đánh tan thêm 1 quả trứng gà để cho hỗn hợp sốt cua được sệt và béo ngậy. Bạn nhớ khuấy đều tay liên tục để hỗn hợp được hòa quyện mà tránh cháy khét.

– Nêm nếm thêm 1 chút gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp khi hỗn hợp sốt cua được sánh lại hoàn toàn.

Cách làm món cua sốt ớt cay ngon đúng kiểu Singapore - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Leave a Reply