Phòng khách sạn 97 triệu đồng/đêm ở Ninh Bình: Chỉ bày trí để quảng cáo?

Phòng khách sạn 97 triệu đồng/đêm ở Ninh Bình: Chỉ bày trí để quảng cáo? - Ảnh 1.

Hình ảnh quảng cáo phòng bungalow 25m2 với giá 97 triệu đồng/đêm – Ảnh: Agoda

Ngày 21-7, hình ảnh một phòng khách sạn với đầy đủ tiện nghi trong hang đá được chào với giá 97 triệu đồng/đêm (sau giảm giá còn 60 triệu đồng/đêm) trên trang Booking trực tuyến lớn đã khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Cụ thể, đây là dạng phòng bungalow có địa chỉ tại huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình được quảng cáo với các thông tin: diện tích phòng 25m2, có giường lớn, phòng tắm riêng. Tất cả đều được bố trí trong hang đá.

Phòng khách sạn 97 triệu đồng/đêm ở Ninh Bình: Chỉ bày trí để quảng cáo? - Ảnh 2.

Các thiết vị vệ sinh được bố trí trong hang đá trên hình ảnh quảng cáo – Ảnh: Agoda

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 22-7, ông Bùi Văn Mạnh – giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình – cho biết ngay khi nắm được thông tin, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành gồm các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở Du lịch, Công an tỉnh, UBND huyện Hoa Lư.

Trong ngày 21-7, đoàn đã kiểm tra cơ sở có tên Passion Homestay and Dê Quý 135 tại thôn Xuân Áng Nội, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở này không có mặt. Toàn bộ khu vực kinh doanh, ăn uống của cơ sở đang dừng hoạt động.

Người được giao trông coi cơ sở này cho biết khu vực có hình ảnh được đăng trên trang đặt phòng trực tuyến được chủ cơ sở bố trí để chụp ảnh nhằm quảng cáo, thu hút khách, không nhằm mục đích kinh doanh.

Phòng khách sạn 97 triệu đồng/đêm ở Ninh Bình: Chỉ bày trí để quảng cáo? - Ảnh 3.

Hình ảnh kiểm tra thực tế tại cơ sở đăng tải thông tin phòng khách sạn trong hang đá – Ảnh: Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình

Kiểm tra thực tế, tại hang đá này không còn giường ngủ (có đệm), nhà vệ sinh như trong quảng cáo, chỉ có một số vật dụng cũ như đèn, gương.

Ông Mạnh thông tin thêm sau khi kiểm tra, đoàn đã yêu cầu người trông coi thông báo lại cho chủ cơ sở, tháo gỡ các hình ảnh quảng cáo không đúng sự thật trên các website để du khách không hiểu lầm về khu lưu trú đang nằm trong hang đá tự nhiên.

Đồng thời, yêu cầu chủ cơ sở có mặt làm việc với đoàn kiểm tra để xử lý dứt điểm vụ việc trên. Hiện, các thông tin đặt phòng trên trang Booking trực tuyến đã được xóa.

Cẩn thận say nóngCẩn thận say nóng

TTO – Trên cả nước những ngày qua liên tục nắng nóng kéo dài, nhiệt độ ngoài trời tại các tỉnh phía Bắc đỉnh điểm lên tới 39-40 độ C. Dự báo thời tiết nắng nóng sẽ còn kéo dài trong thời gian tới. Các bác sĩ cảnh báo tình trạng say nắng, say nóng…

Leave a Reply